“Cái răng cái tóc là góc con người” – câu tục ngữ của ông bà ta xưa để lại đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Ai mà chẳng muốn mình đẹp, mà muốn đẹp thì phải biết chăm chút từ những điều nhỏ nhặt nhất. Giữa muôn vàn bí quyết làm đẹp tự nhiên, dầu dừa nổi lên như một “ngôi sao” với khả năng dưỡng tóc, dưỡng da thần thánh. Vậy bạn đã biết cách làm dầu dừa tại nhà bằng nồi cơm điện cực kì đơn giản, tiết kiệm thời gian chưa? Hãy cùng Playzone Hà Nội khám phá ngay nhé!
## Lợi Ích “Thần Thánh” Của Dầu Dừa Nguyên Chất
Từ xa xưa, dầu dừa đã được ông bà ta sử dụng như một “thần dược” làm đẹp tự nhiên. Theo lời cô Ba, một người chuyên làm dầu dừa thủ công ở tận Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ, dầu dừa nguyên chất có vô số công dụng tuyệt vời:
- Dưỡng tóc: Dầu dừa giúp cung cấp độ ẩm cho tóc, giúp tóc suôn mượt, óng ả, giảm gãy rụng và kích thích mọc tóc.
- Dưỡng da: Dầu dừa có khả năng dưỡng ẩm, làm mềm da, giảm nếp nhăn, mờ vết thâm, nám, tàn nhang, giúp da trắng sáng tự nhiên.
- Chăm sóc sức khỏe: Dầu dừa còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ giảm cân, tốt cho tim mạch,…
Cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện
## Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà Bằng Nồi Cơm Điện
Bạn đang muốn tự tay làm dầu dừa nguyên chất tại nhà nhưng lại e ngại các phương pháp truyền thống phức tạp? Đừng lo, với cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện đơn giản “cười ra nước mắt” dưới đây, Playzone Hà Nội tin rằng bất kỳ ai cũng có thể thực hiện thành công ngay lần đầu tiên.
Nguyên liệu:
- 1kg cơm dừa già (chọn quả dừa già, vỏ nâu, cơm dừa dày, khi lắc có tiếng nước)
- 2 lít nước lọc
- Nồi cơm điện
- Rây lọc
- Hũ thủy tinh
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Dừa nạo bỏ vỏ nâu, rửa sạch, xay nhuyễn hoặc giã nát.
- Ngâm dừa với nước: Cho cơm dừa đã xay nhuyễn vào tô, đổ nước lọc vào, ngâm khoảng 4-6 tiếng.
- Nấu nước cốt dừa: Sau khi ngâm, dùng tay bóp nhẹ phần cơm dừa để tinh dầu dừa ra hết. Lọc lấy nước cốt dừa qua rây, bỏ phần xác dừa.
- Nấu dầu dừa bằng nồi cơm điện:
- Cho nước cốt dừa vào nồi cơm điện, bật chế độ “Cook” (nấu) như nấu cơm.
- Khi nước cốt dừa sôi, chuyển sang chế độ “Warm” (giữ ấm) và để khoảng 8-10 tiếng hoặc qua đêm cho đến khi dầu dừa tách lớp hoàn toàn.
- Lọc dầu dừa: Sau khi dầu dừa đã tách lớp, bạn chỉ cần dùng muỗng hớt phần dầu dừa phía trên cho vào hũ thủy tinh để bảo quản.
Lưu ý:
- Nên chọn mua dừa già, cơm dừa dày để cho nhiều dầu.
- Không nên nấu dầu dừa ở nhiệt độ quá cao, sẽ làm mất đi dưỡng chất.
- Bảo quản dầu dừa ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
## Bật Mí Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Làm Dầu Dừa
1. Làm dầu dừa bằng nồi cơm điện có tốt không?
Hoàn toàn yên tâm nhé! Phương pháp này vẫn giữ nguyên được các dưỡng chất quý giá của dầu dừa. Quan trọng “dùng nồi cơm điện làm dầu dừa sẽ bị mất chất” chỉ là lời đồn thổi chưa có căn cứ thôi.
2. Nấu dầu dừa bằng nồi cơm điện để được bao lâu?
Thông thường, bạn nên nấu dầu dừa trong khoảng 8-10 tiếng hoặc để qua đêm cho đến khi dầu dừa tách lớp hoàn toàn.
3. Dầu dừa để được bao lâu? Cách bảo quản như thế nào?
Dầu dừa tự làm có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong khoảng 6 tháng đến 1 năm. Để dầu dừa giữ được lâu hơn, bạn nên bảo quản trong lọ thủy tinh kín, để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
## Kết Luận
Trên đây là tất tần tật những chia sẻ về cách làm dầu dừa tại nhà bằng nồi cơm điện siêu đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Playzone Hà Nội hy vọng bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên và sở hữu cho mình những lọ dầu dừa nguyên chất, an toàn, hiệu quả để chăm sóc bản thân và gia đình.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẹo hay khác tại https://playzone.edu.vn/huong-dan-tap-thien-tai-nha/ để nâng cao sức khoẻ thể chất và tinh thần nhé.
Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ với PlayZone Hà Nội qua số điện thoại 0372899999, email vuvanco.95@gmail.com hoặc đến trực tiếp địa chỉ 233 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.