Bánh Canh Trảng Bàng Tây Ninh: Hương Vị Miền Đông Nam Bộ

bởi

trong

“Đi Tây Ninh ăn bánh canh, ghé Trảng Bàng thưởng thức thịt heo thả vườn” – câu ca dao đã in sâu trong tâm trí biết bao người con đất Việt, nhắc nhớ về món bánh canh Trảng Bàng trứ danh. Hương vị đậm đà, khó quên ấy đã trở thành niềm tự hào của người dân Tây Ninh nói riêng và ẩm thực Nam Bộ nói chung.

Hương vị độc đáo của bánh canh Trảng Bàng Tây Ninh

Khác với bánh canh ở nhiều vùng miền khác, bánh canh Trảng Bàng mang một nét rất riêng, từ sợi bánh, nước lèo cho đến cách bài trí.

Sợi bánh canh: Tinh túy từ hạt gạo

Nếu như bánh canh miền Bắc thường dùng bột gạo pha loãng thì sợi bánh canh Trảng Bàng lại được làm từ bột gạo pha với bột mì theo tỉ lệ nhất định, tạo nên độ dai đặc trưng. Ông Nguyễn Văn A, một nghệ nhân làm bánh canh lâu năm ở Trảng Bàng chia sẻ: “Bí quyết để có sợi bánh ngon nằm ở khâu nhào bột. Bột phải nhào kỹ, đều tay thì sợi bánh mới dai, không bị bở”.

Nước lèo: Linh hồn của món ăn

Nước lèo bánh canh Trảng Bàng được ninh từ xương heo, thịt nạc cùng với củ cải trắng, tạo nên vị ngọt thanh tự nhiên. Đặc biệt, người ta còn cho thêm vào nồi nước lèo một ít nấm rơm, tôm khô để tăng thêm hương vị. “Nước lèo phải trong, có vị ngọt thanh tao, thoang thoảng mùi thơm của nấm rơm và tôm khô thì mới đúng điệu”, cô Lê Thị B, chủ một quán bánh canh nổi tiếng ở Tây Ninh cho biết.

Thịt và rau: Sự kết hợp hài hòa

Bánh canh Trảng Bàng thường được ăn kèm với thịt heo quay giòn bì, lòng heo luộc, giò heo và đặc biệt là chén muối ớt chanh đặc trưng. Rau sống ăn kèm cũng rất đa dạng, bao gồm các loại rau thơm như húng quế, diếp cá, tía tô, rau muống chẻ… “Chén muối ớt chanh phải pha sao cho vừa miệng, đủ vị chua, cay, mặn, ngọt. Rau sống phải tươi ngon, được rửa sạch sẽ thì mới làm dậy lên hương vị của món ăn”, anh Trần Văn C, một thực khách sành ăn, chia sẻ kinh nghiệm.

Thưởng thức bánh canh Trảng Bàng ở đâu ngon?

Đến Tây Ninh, bạn có thể dễ dàng tìm thấy món bánh canh Trảng Bàng ở khắp mọi nơi, từ quán ăn bình dân cho đến nhà hàng sang trọng. Dưới đây là một số địa điểm gợi ý cho bạn:

  • Quán bánh canh trên đường Nguyễn Văn Linh, thành phố Tây Ninh
  • Quán bánh canh Cô Sáu, thị trấn Trảng Bàng
  • Nhà hàng bánh canh A Rồi, huyện Gò Dầu

Bánh canh Trảng Bàng – Món ngon khó cưỡng

Bánh canh Trảng Bàng không chỉ đơn thuần là món ăn mà còn là nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của người dân Tây Ninh. Hương vị độc đáo, khó quên của món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên. Nếu có dịp du lịch Tây Ninh, đừng quên ghé thăm các quán ăn và thưởng thức món bánh canh Trảng Bàng trứ danh này nhé!

Bạn muốn khám phá thêm nhiều món ngon Tây Ninh? Hãy xem thêm bài viết về Du lịch Cao Bằng – Lạng Sơn trên PlayZone Hà Nội nhé! Hoặc, nếu bạn muốn tìm hiểu cách Hướng dẫn đổi pass wifi VNPT bằng điện thoại, chúng tôi cũng có bài viết chi tiết dành cho bạn.

Hãy đến với PlayZone Hà Nội để trải nghiệm thế giới ẩm thực phong phú và hấp dẫn! Khi cần hỗ trợ hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372899999, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.