“Con ơi là con, ăn gì mà gầy thế này? Ăn chà bông đi cho béo!”. Chắc hẳn ai cũng từng nghe qua câu nói quen thuộc này từ mẹ rồi phải không nào? Chà bông, món ăn dân dã mà “thần thánh”, có thể “hô biến” mọi món ăn trở nên hấp dẫn hơn hẳn. Vậy bạn đã biết cách làm chà bông ngon “chuẩn cơm mẹ nấu” chưa? Hôm nay, hãy cùng “Playzone Hà Nội” khám phá bí quyết nhé!
Bạn có muốn trổ tài làm món bánh mì pate kèm chà bông thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức vào bữa sáng? Tham khảo ngay cách làm tại đây: https://playzone.edu.vn/huong-dan-lam-menu-bang-word/.
## Bí kíp chọn nguyên liệu “chuẩn không cần chỉnh”
Người xưa có câu “vạn sự khởi đầu nan”, muốn có món chà bông ngon thì khâu chọn nguyên liệu là cực kì quan trọng. Hãy cùng tôi ghi nhớ những bí kíp sau đây nhé:
### Thịt lợn: Linh hồn của món chà bông
Thịt lợn là nguyên liệu chính quyết định đến 70% độ ngon của món chà bông. Theo chuyên gia ẩm thực Nguyễn Văn An trong cuốn “Bí kíp nấu ăn ngon”, để làm chà bông, bạn nên chọn thịt lợn thăn hoặc mông, vì phần thịt này ít mỡ, nhiều nạc, khi xẩy sẽ cho ra thành phẩm tơi, bông xốp.
### Gia vị: “Vũ khí bí mật” tạo nên hương vị độc đáo
Gia vị chính là “vũ khí bí mật” tạo nên hương vị đặc trưng cho món chà bông. Ngoài những loại gia vị cơ bản như muối, đường, nước mắm, bạn có thể gia giảm thêm một số loại gia vị khác như bột ngọt, tiêu, hành tím… tùy theo khẩu vị của gia đình.
## Hướng dẫn cách làm chà bông ngon “thần sầu”
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện món chà bông “thần thánh” này thôi nào!
### Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt lợn sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước, thái miếng dày khoảng 2-3cm. Luộc chín thịt với một chút muối, gừng đập dập để khử mùi hôi.
### Bước 2: Xay nhuyễn thịt
Vớt thịt ra để nguội, dùng tay hoặc chày cán xé nhỏ thịt. Sau đó, cho thịt vào cối xay nhuyễn. Lưu ý không nên xay quá kỹ, thịt sẽ bị bết dính, khó xao tơi.
### Bước 3: Xào chà bông
Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo, cho thịt đã xay vào đảo đều tay. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Xào đến khi chà bông chuyển sang màu vàng ruộm, tơi xốp là được.
## Lưu ý khi làm chà bông
- Nên chọn thịt lợn tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Không nên cho quá nhiều gia vị, sẽ làm mất đi vị ngon tự nhiên của thịt.
- Khi xào chà bông, nên để lửa nhỏ và đảo đều tay để chà bông chín đều, không bị cháy.
Ngoài chà bông, bạn có thể thử sức với món chả cá Hà Nội – một đặc sản nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Xem ngay cách làm chả cá Hà Nội tại https://playzone.edu.vn/huong-dan-cham-cay-hanh-phuc/.
## Kết luận
Với Hướng Dẫn Cách Làm Chà Bông Ngon đơn giản mà chi tiết trên đây, “PlayZone Hà Nội” hy vọng bạn sẽ tự tin trổ tài nấu nướng, chiêu đãi cả nhà món ăn “thần thánh” này nhé! Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác.
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372899999, Email: vuvanco.95@gmail.com Hoặc đến địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.