Hướng Dẫn Cách Làm Kem Mãng Cầu: Bí Quyết Cho Món Ngon Mát Lạnh

“Ăn gì cho mát trời hè?” – Câu hỏi quen thuộc của mỗi người khi cái nắng oi ả ập đến. Mãng cầu, loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng, là nguyên liệu lý tưởng cho món kem mát lạnh, giải nhiệt ngày hè.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Kem Mãng Cầu

Bí quyết để có món kem mãng cầu ngon, mát lạnh là phải chọn được những quả mãng cầu chín mọng, thơm ngon. Sau đó, chúng ta sẽ tiến hành sơ chế và chế biến theo các bước sau:

Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

  • 2 quả mãng cầu chín mọng
  • 1 lon sữa đặc có đường
  • 1 hộp sữa tươi không đường
  • 1 hộp whipping cream
  • 1/2 muỗng cà phê vani
  • 1 ít đá viên

Các Bước Chế Biến:

  1. Sơ chế mãng cầu: Rửa sạch mãng cầu, bổ đôi, dùng muỗng nạo lấy phần thịt mãng cầu, bỏ hạt.
  2. Làm kem: Cho phần thịt mãng cầu đã nạo vào máy xay sinh tố cùng sữa đặc có đường, sữa tươi không đường, vani và đá viên xay nhuyễn.
  3. Đánh bông whipping cream: Cho whipping cream vào tô, dùng máy đánh trứng đánh bông cho đến khi whipping cream bông cứng.
  4. Trộn hỗn hợp: Cho phần kem mãng cầu đã xay nhuyễn vào tô whipping cream, trộn đều nhẹ nhàng.
  5. Cho kem vào khuôn: Đổ hỗn hợp kem vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng cho kem đông cứng.
  6. Thưởng thức: Sau khi kem đã đông cứng, bạn có thể lấy ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức.

Những Lưu Ý Khi Làm Kem Mãng Cầu

  • Nên chọn mãng cầu chín mọng, không bị dập nát để kem có vị ngọt thanh, thơm ngon nhất.
  • Không nên xay kem quá lâu, vì sẽ làm kem bị nhão, mất đi độ ngon.
  • Sau khi kem đã đông cứng, bạn có thể trang trí thêm với những lát mãng cầu, chocolate hoặc hạt điều để tăng thêm phần hấp dẫn cho món kem.

Cách Chọn Mãng Cầu Ngon

Để có được món kem mãng cầu ngon nhất, bạn nên chọn mãng cầu chín mọng, vỏ có màu vàng đậm, hạt nhỏ, thịt trắng mịn, không bị dập nát. Bạn có thể tham khảo ý kiến của người bán hoặc mua mãng cầu tại các chợ truyền thống, siêu thị uy tín ở Hà Nội như Chợ Đồng Xuân, Chợ Bưởi, Chợ Nghĩa Tân,…

Mẹo Vặt

  • Để kem mãng cầu thêm phần hấp dẫn, bạn có thể thêm một ít nước cốt dừa vào hỗn hợp kem trước khi cho vào tủ lạnh.
  • Nếu bạn muốn kem mãng cầu có vị chua nhẹ, bạn có thể thêm một ít nước cốt chanh vào hỗn hợp kem.

Câu Chuyện Về Kem Mãng Cầu

“Cái nắng oi ả của mùa hè khiến mọi người ai cũng muốn tìm kiếm một món ăn mát lạnh, giải nhiệt. Nhớ lại hồi nhỏ, cứ đến mùa mãng cầu chín rộ là tôi lại được mẹ mua cho một quả mãng cầu to, chín mọng, thơm ngon. Mẹ thường bảo, “Mãng cầu mát, bổ dưỡng, con ăn nhiều vào sẽ khỏe mạnh”, và từ đó, món kem mãng cầu đã trở thành một trong những món ăn yêu thích của tôi.”

Liên Hệ

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm về cách làm kem mãng cầu, hãy liên hệ với chúng tôi qua Số Điện Thoại: 0372899999, Email: [email protected] hoặc đến địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7, sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

Gợi Ý

Hãy cùng khám phá thêm nhiều công thức làm kem ngon khác:

Hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè và người thân để cùng nhau thưởng thức món kem mãng cầu thơm ngon, mát lạnh. Chúc bạn thành công!