“Có thực mới vực được đạo” – câu nói muôn thuở của ông cha ta quả không sai! Và để “vực” cho cái dạ dày thêm vui, hôm nay Playzone Hà Nội sẽ “bật mí” cho bạn bí quyết làm món bánh crepe “thần sầu”, đảm bảo đánh gục mọi khẩu vị, kể cả những vị “thượng đế” khó tính nhất. Bạn đã sẵn sàng xắn tay áo vào bếp và trở thành “siêu đầu bếp” trong mắt mọi người chưa? Let’s go!
Bánh crepe – Vẻ đẹp tinh tế từ nước Pháp hoa lệ
Chinh phục mọi giác quan với hương vị “lạ mà quen”
Bánh crepe – cái tên nghe thật Tây, thật sang chảnh, có nguồn gốc từ nước Pháp hoa lệ. Loại bánh này đã “du nhập” vào Việt Nam từ lâu và nhanh chóng chiếm được cảm tình của mọi người bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Bánh crepe Pháp
Vỏ bánh mềm mịn, thơm lừng mùi bơ, kết hợp với phần nhân đa dạng, từ mặn mà của thịt nguội, phô mai, cho đến ngọt ngào của kem tươi, trái cây,… tất cả hòa quyện tạo nên một bản giao hưởng hương vị tuyệt vời, đánh thức mọi giác quan.
Bánh crepe và những quan niệm tâm linh
Ít ai biết rằng, ở một số nơi, người ta tin rằng hình dạng tròn và màu vàng ruộm của chiếc bánh crepe tượng trưng cho mặt trời, mang đến sự may mắn, đủ đầy và thịnh vượng. Vì vậy, vào những dịp lễ tết, người ta thường làm bánh crepe để cầu mong một năm mới bình an, vạn sự như ý.
“Bỏ túi” ngay công thức làm bánh crepe “chuẩn không cần chỉnh”
Làm bánh crepe tuy không khó, nhưng để cho ra lò những chiếc bánh hoàn hảo, thơm ngon đúng điệu thì bạn cần phải nắm được một số bí quyết. Đừng lo, Playzone Hà Nội sẽ “mách nước” cho bạn ngay đây!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Phần vỏ bánh:
- 200g bột mì đa dụng
- 50g đường
- 2 quả trứng gà
- 500ml sữa tươi không đường
- 50g bơ lạt (đun chảy)
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê vani
Phần nhân bánh (tuỳ chọn):
- Kem tươi (whipping cream)
- Trái cây tươi (dâu tây, kiwi, chuối,…)
- Socola chip
- Mứt trái cây
- …
Nguyên liệu làm bánh crepe
Các bước thực hiện:
- Pha bột bánh: Cho bột mì, đường, muối vào một tô lớn, trộn đều. Đập trứng gà vào một tô khác, đánh tan nhẹ rồi đổ vào tô bột.
- Thêm sữa: Vừa đổ từ từ sữa tươi vào tô bột, vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, không bị vón cục.
- Thêm bơ và vani: Cho bơ đã đun chảy vào hỗn hợp bột, tiếp tục khuấy đều. Cuối cùng, thêm vani vào, trộn đều một lần nữa.
- Nghỉ bột: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột, để bột nghỉ khoảng 30 phút.
- Rán bánh: Bắc chảo chống dính lên bếp, cho một chút bơ vào, đun chảy. Múc một lượng bột vừa đủ đổ vào chảo, nghiêng đều tay cho bột tráng mỏng thành hình tròn.
- Lật bánh: Khi mặt dưới bánh chín vàng, dùng muôi mỏng lật bánh lại rán mặt còn lại.
- Hoàn thành: Gắp bánh ra đĩa, phết kem tươi, thêm trái cây, socola chip hoặc mứt tùy thích.
Bí quyết cho món bánh crepe thêm phần hấp dẫn
- Để vỏ bánh được mỏng và đều, bạn nên dùng chảo chống dính và láng đều bơ trước khi rán.
- Nên để bột nghỉ ít nhất 30 phút để bột nở đều, bánh sẽ mềm mịn hơn.
- Bạn có thể thay thế sữa tươi bằng sữa tươi có đường hoặc nước cốt dừa tùy theo sở thích.
- Ngoài những loại nhân bánh truyền thống, bạn có thể thỏa sức sáng tạo với nhiều loại nhân khác nhau như kem trà xanh, đậu đỏ, phô mai tan chảy,…
Playzone Hà Nội – Đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục thế giới ẩm thực
Bánh crepe không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn là “minigame” thú vị cho những ai đam mê nấu nướng. Hãy bắt tay vào bếp và trổ tài làm món bánh crepe “thần sầu” chiêu đãi cả nhà bạn nhé!
Và đừng quên ghé thăm website PlayZone Hà Nội để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác, cũng như khám phá thế giới game đầy màu sắc nhé! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0372899999 hoặc email: [email protected]. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội. Đội ngũ PlayZone Hà Nội luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7!