Nguyên liệu làm chè bưởi

Hướng Dẫn Làm Chè Bưởi Thơm Ngon, Thanh Mát Cho Cả Nhà

“Cái nắng nóng Sài Gòn mà được thưởng thức một bát chè bưởi mát lạnh thì còn gì bằng nhỉ?”. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng mê mẩn món chè bưởi dân dã mà ngon khó cưỡng này. Vậy bạn đã bao giờ tự tay làm món chè bưởi tại nhà chưa? Nếu chưa thì hãy cùng PlayZone Hà Nội khám phá ngay công thức chế biến món chè này qua bài viết dưới đây nhé! Đảm bảo thành phẩm thơm ngon, đẹp mắt chẳng kém ngoài hàng đâu.

Bạn muốn cài đặt SQL Server? Xem ngay hướng dẫn cài đặt Microsoft SQL Server 2005.

## Nguyên Liệu Chuẩn Bị

Để có một nồi chè bưởi thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Cùi bưởi: 500g (nên chọn bưởi da xanh hoặc bưởi Diễn cho cùi dày, thơm)
  • Đậu xanh cà vỏ: 200g
  • Bột năng: 100g
  • Đường phèn: 200g
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Muối, phèn chua, lá dứa, vani

Nguyên liệu làm chè bưởiNguyên liệu làm chè bưởi

## Các Bước Thực Hiện

### Bước 1: Sơ Chế Cùi Bưởi

Cùi bưởi sau khi tách bỏ phần cùi xanh bên ngoài, bạn đem thái hạt lựu hoặc thái sợi tùy sở thích. Sau đó, bạn bóp cùi bưởi với một chút muối cho ra hết vị đắng, rửa sạch lại với nước nhiều lần.

Tiếp theo, bạn cho cùi bưởi vào âu nước có pha phèn chua, ngâm khoảng 30 phút rồi vớt ra rửa sạch. Bước này giúp cùi bưởi được giòn ngon hơn.

### Bước 2: Hấp Đậu Xanh

Đậu xanh vo sạch, ngâm nước ấm khoảng 2 tiếng cho nở mềm. Sau đó, bạn cho đậu xanh vào xửng hấp chín, dùng muỗng tán nhuyễn hoặc xay nhuyễn tùy thích.

Hấp đậu xanhHấp đậu xanh

### Bước 3: Sên Cùi Bưởi

Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 100g đường phèn cùng một chút nước, đun sôi cho đường tan hết. Tiếp đến, cho cùi bưởi vào sên cùng đến khi cùi bưởi trong thì cho tiếp phần đậu xanh đã hấp chín vào, đảo đều tay.

Hòa tan bột năng với một chút nước rồi đổ từ từ vào nồi chè, khuấy đều đến khi chè sánh lại thì tắt bếp.

### Bước 4: Nấu Nước Chè

Bạn cho vào nồi khoảng 1 lít nước, đun sôi cùng 100g đường phèn còn lại và lá dứa đã rửa sạch. Đun đến khi đường tan hết, nước chè thơm thì cho thêm một chút vani vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

## Hoàn Thành Món Chè Bưởi

Bạn múc chè bưởi ra bát, rưới thêm nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.

Bạn có biết? Theo lời cô Ba – một chuyên gia ẩm thực truyền thống ở Hà Nội, bí quyết để có bát chè bưởi ngon nằm ở việc chọn bưởi và sên cùi bưởi. Cùi bưởi phải được sên trong veo, giòn sần sật quyện với vị ngọt thanh của nước đường phèn mới đúng điệu.

## Lưu Ý Khi Làm Chè Bưởi

  • Nên chọn bưởi loại ngon, cùi dày để món chè thêm phần hấp dẫn.
  • Không nên sên cùi bưởi quá lâu sẽ khiến cùi bị nhũn, mất đi độ giòn.
  • Bạn có thể thêm đá bào vào chè để thưởng thức mát lạnh hơn.

## Bảng Giá Nguyên Liệu Tham Khảo

Nguyên liệu Giá dự kiến Giá rẻ nhất
Cùi bưởi (500g) 20.000 VNĐ 15.000 VNĐ
Đậu xanh (200g) 10.000 VNĐ 8.000 VNĐ
Bột năng (100g) 5.000 VNĐ 3.000 VNĐ
Đường phèn (200g) 15.000 VNĐ 12.000 VNĐ
Nước cốt dừa (200ml) 10.000 VNĐ 8.000 VNĐ

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách cài đặt SQL 2008? Tham khảo ngay hướng dẫn cài SQL 2008.

## Kết Luận

Vậy là PlayZone Hà Nội đã hướng dẫn bạn cách làm món chè bưởi thơm ngon, thanh mát tại nhà rồi. Hy vọng với công thức đơn giản này, bạn có thể tự tay chế biến món chè hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình.

Bạn có bí quyết nào để món chè bưởi thêm ngon? Hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé! Và đừng quên ghé thăm PlayZone Hà Nội thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác nữa!

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm, hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372899999, Email: vuvanco.95@gmail.com Hoặc đến địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.