“Nắng nóng như thế này mà có cốc kem mát lạnh thì còn gì bằng!” – Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng ao ước có thể tự tay làm ra những viên kem thơm ngon, béo ngậy ngay tại nhà. Vậy thì bạn ơi, đừng bỏ lỡ bài viết này! Hôm nay, Playzone Hà Nội sẽ bật mí cho bạn bí kíp “hô biến” tủ lạnh thành thiên đường kem mát lạnh với những công thức làm kem đơn giản mà cực kỳ hấp dẫn.
## Từ “Gà Mờ” Trở Thành “Cao Thủ” Làm Kem
Chị Lan, một tín đồ hảo ngọt ở quận Cầu Giấy, Hà Nội, từng chia sẻ: “Trước đây, cứ thèm kem là tôi lại phải lóc cóc chạy ra hàng. Từ ngày biết cách tự làm kem tại nhà, tôi tha hồ trổ tài với đủ loại hương vị yêu thích mà chẳng lo về giá cả hay chất lượng”.
Quả thật, tự làm kem không hề khó như bạn nghĩ. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể chiêu đãi cả nhà món kem mát lạnh, đánh tan cái nóng ngày hè.
Làm kem tại nhà
## Bí Kíp “Lên Đỉnh” Với Các Công Thức Làm Kem “Thần Thánh”
### Kem Chuối – Món Ngon Gợi Nhớ Tuổi Thơ
Nhắc đến kem, không thể không nhắc đến kem chuối – món ăn dân dã, gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ. Vị ngọt dịu của chuối chín cây, hòa quyện cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa, tạo nên hương vị khó quên.
Để làm kem chuối, bạn cần chuẩn bị:
- Chuối chín: 5 quả
- Nước cốt dừa: 200ml
- Sữa đặc: 50ml
- Lạc rang: 50g
- Dừa nạo: 30g
Cách làm:
- Chuối bóc vỏ, cắt lát mỏng, xếp vào hộp, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
- Cho chuối đã đông cứng, nước cốt dừa, sữa đặc vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Cho kem chuối ra hộp, rắc lạc rang, dừa nạo lên trên.
- Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh thêm 3-4 tiếng là có thể thưởng thức.
### Kem Sữa Tươi – Hương Vị Truyền Thống, Thanh Mát
Kem sữa tươi với hương vị thơm ngon, thanh mát luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người.
Nguyên liệu:
- Sữa tươi không đường: 500ml
- Whipping cream: 200ml
- Đường: 100g
- Lòng đỏ trứng gà: 3 cái
- Vani: 1 ống
Cách làm:
- Đánh bông whipping cream.
- Đánh tan lòng đỏ trứng gà với đường và vani.
- Đun sữa tươi đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
- Từ từ đổ sữa nóng vào hỗn hợp trứng, khuấy đều tay.
- Cho hỗn hợp lên bếp, đun nhỏ lửa, khuấy liên tục đến khi hỗn hợp sánh lại.
- Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ phần lợn cợn.
- Để nguội hỗn hợp, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
- Cho hỗn hợp kem vào máy làm kem, chạy máy theo hướng dẫn. Nếu không có máy làm kem, bạn có thể cho kem vào hộp, để vào ngăn đá tủ lạnh, cứ 2 tiếng lấy ra đảo đều 1 lần cho đến khi kem đông lại.
Các loại kem tự làm
## Lưu Ý Khi Làm Kem Tại Nhà
- Nên sử dụng nguyên liệu tươi ngon để đảm bảo chất lượng kem.
- Không nên cho quá nhiều đường, vì kem sẽ khó đông.
- Nên bảo quản kem trong ngăn đá tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1 tuần.
## “Playzone Hà Nội” – Đồng Hành Cùng Bạn Trên Hành Trình Khám Phá Ẩm Thực
Ngoài Hướng Dẫn Làm Kem, “Playzone Hà Nội” còn cung cấp cho bạn đọc nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác như:
- Hướng dẫn làm kem bơ sữa tươi: cho ngày hè thêm mát lạnh
- Hướng dẫn peel da tại nhà: an toàn, hiệu quả
- Hướng dẫn sử dụng Incellderm: cho làn da luôn rạng rỡ
Hãy ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin bổ ích và thú vị bạn nhé!
## Liên Hệ
Bạn cần hỗ trợ? Hãy liên hệ Số Điện Thoại: 0372899999, Email: [email protected] Hoặc đến địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7.
Hy vọng với những chia sẻ trên, PlayZone Hà Nội đã giúp bạn có thêm những bí kíp làm kem “thần thánh” để chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công và có những phút giây thư giãn, vui vẻ bên gia đình!