Luộc nha đam

Hướng Dẫn Nấu Chè Nha Đam Đường Phèn Thơm Ngon Bổ Dưỡng

“Cái răng, cái tóc là góc con người” – ông bà ta dạy quả không sai! Để có một vẻ ngoài rạng rỡ, bên cạnh việc chăm chút cho mái tóc thì một làn da mịn màng, khỏe khoắn cũng vô cùng quan trọng. Và chè nha đam đường phèn chính là “bí kíp” làm đẹp “ngon – bổ – rẻ” được nhiều chị em tin dùng. Hôm nay, hãy cùng Playzone Hà Nội khám phá cách nấu món chè thanh mát này nhé!

Bạn có biết, ngoài tác dụng giải nhiệt, nha đam đường phèn còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa? Nha đam giúp làm dịu dạ dày, hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày tá tràng. Để tìm hiểu thêm về công dụng tuyệt vời của nha đam, bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn làm mứt trên Playzone Hà Nội.

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

Để nấu chè nha đam đường phèn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Nha đam: 500g (chọn loại nha đam tươi, lá dày, mọng nước)
  • Đường phèn: 200g (có thể điều chỉnh theo khẩu vị)
  • Lá dứa: 2-3 lá (tạo mùi thơm)
  • Chanh: 1 quả (loại bỏ nhớt)
  • Muối: 1 thìa cà phê

Cách Nấu Chè Nha Đam Đường Phèn

Bước 1: Sơ Chế Nha Đam

Nha đam sau khi mua về, bạn dùng dao gọt bỏ vỏ xanh, chỉ lấy phần thịt trắng bên trong. Tiếp theo, cắt nha đam thành những miếng nhỏ hình hạt lựu. Ngâm nha đam trong nước muối pha loãng khoảng 15-20 phút để loại bỏ nhựa đắng. Sau đó, vớt nha đam ra, rửa sạch lại với nước lạnh vài lần cho đến khi hết nhớt.

Nhiều người thường bỏ qua bước ngâm nha đam với chanh. Theo chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thị Minh Tâm, tác giả cuốn “Bí Quyết Nấu Chè Ngon”, ngâm nha đam với nước cốt chanh khoảng 5 phút sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn mùi hăng, đồng thời giúp nha đam giòn ngon hơn.

Bước 2: Luộc Nha Đam

Cho nha đam vào nồi, đổ ngập nước và luộc sơ khoảng 3-5 phút. Vớt nha đam ra, ngâm ngay vào tô nước đá lạnh đã chuẩn bị sẵn. Bước này giúp nha đam giữ được độ giòn, không bị nát khi nấu chè.

Luộc nha đamLuộc nha đam

Bước 3: Nấu Nước Đường

Cho đường phèn vào nồi, thêm khoảng 1 lít nước lọc. Đun trên lửa nhỏ cho đến khi đường phèn tan hết. Lá dứa rửa sạch, cột gọn lại cho vào nồi nước đường để tạo mùi thơm.

Bước 4: Hoàn Thành Món Chè

Khi nước đường sôi lăn tăn, bạn cho nha đam đã luộc vào. Đun thêm khoảng 5 phút cho nha đam ngấm đều vị ngọt của đường phèn.

Chè nha đam đường phèn đã hoàn thànhChè nha đam đường phèn đã hoàn thành

Thưởng Thức Chè Nha Đam Đường Phèn

Chè nha đam đường phèn ngon nhất khi dùng lạnh. Bạn có thể múc chè ra ly, thêm đá viên và thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một ít hạt chia, trái cây tươi như nhãn, vải, mít… để món chè thêm phần hấp dẫn.

Lưu Ý Khi Nấu Chè Nha Đam Đường Phèn

  • Nên chọn nha đam tươi, lá dày, mọng nước để chè ngon hơn.
  • Không nên luộc nha đam quá lâu vì sẽ làm mất đi dưỡng chất và độ giòn của nha đam.
  • Bạn có thể điều chỉnh lượng đường phèn cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
  • Nếu muốn món chè sánh hơn, bạn có thể cho thêm một chút bột năng hoặc bột sắn dây pha loãng vào nồi chè khi gần được.

Chè nha đam đường phèn không chỉ là món ăn giải nhiệt ngày hè mà còn rất tốt cho sức khỏe. Cách nấu chè nha đam đường phèn cũng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn nấu nước nha đam để có thêm nhiều lựa chọn cho thực đơn của gia đình.

Ngoài chè nha đam đường phèn, bạn có thể thử sức với các món chè khác như chè sương sa hạt lựu, chè đậu xanh, chè bưởi… để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé!

Nếu bạn muốn khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, bổ, rẻ khác, hãy ghé thăm website PlayZone Hà Nội. Chúng tôi có rất nhiều bài viết hấp dẫn về ẩm thực, giải trí đang chờ đón bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi:

Số Điện Thoại: 0372899999

Email: [email protected]

Địa chỉ: 233 Cầu Giấy, Hà Nội.